Các loại xe cẩu được sử dụng phổ biến hiện nay

Xe cẩu là một loại máy chuyên dụng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, tại các công trình vận tải lớn, các công trình xây dựng và nhiều công trình khác cho nhu cầu nâng hạ, di chuyển hàng hóa với trọng tải lớn, quá tải…

Các loại xe cẩu được sử dụng phổ biến

Hiện nay, xe cẩu gồm có hai loại là xe cẩu cố định và xe cẩu di động. Nhưng đa phần xe cẩu di động được sử dụng phổ biến với khả năng di chuyển linh hoạt và hoạt động tốt nhất.Trong bài viết này,  hãy cùng Xe chuyên dụng Việt Hàn tìm hiểu về các loại xe cẩu thuộc dòng xe cẩu di dộng đang sử dụng phổ biến hiện nay.

Xe cẩu bánh xích: Cẩu bánh xích là loại cẩu có bộ phận di chuyển bằng bánh xích với ưu điểm là có tính di động và tính ổn định cao, có sức nâng lớn với tải trọng từ 40 tấn đến 3500 tấn và đặc biệt là có khả năng di chuyển trên mọi địa hình. Tuy nhiên, nhược điểm của loại xe cẩu này là chi phí năng lượng để di chuyển cao, và khó di chuyển xa do trọng lượng bản thân nặng.

Xe cẩu bánh lốp: Đây là loại cẩu có bộ phận di chuyển là bánh xe lốp cao su. Cẩu bánh lốp còn được thiết kế thêm bộ phận Chân chống với tác dụng chống đỡ, và giúp xe ổn định. Đây là một trong những loại xe được sử dụng nhiều và tại Việt Nam dịch vụ  cho thuê xe cẩu bánh lốp luôn được lựa chọn phổ biến và quan tâm, đáp ứng với nhu cầu của các doanh nghiệp, đơn vị, công ty.

 

xe cẩu tự hành

Xe cẩu chân nhện: Đây là loại xe cẩu có kết cấu chân nhện giúp giữ cho xe vững chắc, cố định khi nâng hạ, cẩu hàng hóa.

Ngoài ra, còn  nhiều dòng xe cẩu khác nhau xe cẩu mini, xe cẩu tự hành, xe cầu chân đế, xe cẩu tháp,…mỗi loại có những ưu điểm riêng, phù hợp với  nhu cầu sử dụng của mỗi đơn vị.