CITENCO và bài toán xử lý rác thải y tế

Mật độ dân số ngày càng tăng, đầu tư hạ tầng không theo kịp sự phát triển kinh tế-xã hội… chính là những nguyên nhân làm cho các vấn đề môi trường ở TP.HCM chưa được giải quyết triệt để.

Chất thải y tế ngày càng tăng

Y tế là ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thực tế nêu trên. Lâu nay các bệnh viện ở TP.HCM luôn trong tình trạng quá tải do dân số tăng, người ngoài tỉnh chuyển lên TP khám chữa bệnh. Nhiều BV công và tư mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu này, kéo theo đó là lượng rác thải y tế tăng nhanh. Theo thống kê của Sở TN&MT TP, lượng chất thải rắn y tế được xử lý đã tăng liên tục, từ hơn bốn tấn/ngày năm 2000 lên 17 tấn/ngày năm 2013 và dự kiến hơn 30 tấn vào năm 2018.

Thời gian qua, Sở TN&MT luôn giám sát chặt chẽ hoạt động thu gom, xử lý rác y tế của các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập. Cụ thể, với 100% cơ sở y tế công lập và các cơ sở y tế ngoài công lập lớn, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị (CITENCO) được TP giao ký hợp đồng thu gom bằng xe chuyên dụng, vận chuyển và xử lý. Các phòng khám bác sĩ tư nhân ở các quận Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh cũng do CITENCO thu gom. Còn các phòng khám tư nhân ở các quận, huyện khác thì do các công ty dịch vụ công ích quận, huyện thu gom, chuyển giao lại cho CITENCO xử lý.

Việc thu gom, xử lý chất thải y tế đang được CITENCO thực hiện theo quy trình kiểm tra, kiểm tra nghiêm ngặt

Xử lý theo quy trình khép kín

Repository CITENCO assertmenting, xử lý các chất thải y tế được thực hiện theo quy trình kiểm tra, kiểm tra nghiêm ngặt, đúng với quy định của 58/2015 liên kết của Bộ Y Tế và Bộ TN & MT về admin manager y tế.

Thể loại, chất thải y tế được BV và phòng khám theo hướng dẫn, bỏ qua bao nylon bị khóa theo yêu cầu kỹ thuật. You can not leave a large balms, waste rides after the categories, useless bones nylon, must be to thùng rác containing y tế.

Để thu được lượng rác này, các vị trí của CITENCO phải sử dụng các thiết bị trang và tiện ích đa phương tiện. Hiện công ty đầu tư 16 xe tải tải trọng từ 0,8 tấn đến 7,4 tấn. More 100 nhân viên tham gia từ khâu thu gom, vận chuyển và xử lý cũng được đào tạo kỹ năng cần thiết. The units like the Trung tâm Y tế dự phòng TP, Sở TN & MT và Phòng Cảnh sát, phòng chống tội phạm (PC49) Công ty TP.HCM luôn kiểm tra chặt chẽ quá trình thu thập và xử lý chất thải y tế của ty co.

Về công nghệ xử lý, CITENCO đang áp dụng nhiệt độ công nghệ (đốt ở nhiệt độ từ 1.100 độ C đến 1.200 độ C). Lượng tro sau khi đốt được xử lý bằng phương pháp hóa rắn và chôn lấp tại bãi chôn. Hiện có hai nhà máy xử lý chất thải y tế có công suất xử lý 28 tấn / ngày tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân và công viên xã Thạnh, Hóc Môn (công suất 21 tấn / ngày).

Tuy nhiên, không phải là những người khó phát sinh. Thể loại, TP đã có máy xử lý nhà máy bằng công nghệ đốt sạch nhưng lại thiếu chốn lấp toàn bộ để xử lý tro sau khi đốt. Show CITENCO will recommending the most us service for a first site of the site.

Out more, you are more her base of a illegal area area (or illegal time) to load into, when units to be gom, must carry in the primary time. Do vậy, CITENCO kiến ​​kiến ​​về các sở, nhà nghiên cứu của bạn, có giải pháp tháo gỡ bất cập trên.