Lựa chọn mua xe nâng người bạn cần phải biết 3  tiêu chí sau

Chọn mua xe nâng người cần chú ý những đặc điểm sau:

1. Độ cao sàn và tầm với

Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là yếu tố độ cao sàn tối đa hay tầm với ngang đây là các yếu tố quan trọng nhất khi sử dụng xe nâng người các bạn cần dành nhiều thời gian tìm hiểu trước khi quyết định mua. Độ cao sàn là độ cao được tính từ sàn làm việc tới mặt đất theo phương thẳng đứng. Ngoài ra bạn có thể cộng thêm chiều cao trung bình của một người để tìm được chiều cao làm việc. Tầm với ngang là tầm với ra của tay tính từ giỏ nâng.

2. Khối lượng nâng của sàn

Yêu tố quan trọng thứ 2 là sức nâng của giỏ nâng bởi đây là yếu tố đánh giá chất lượng, sự an toàn của một sản phẩm xe nâng người. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý phải tính cả cân nặng của người đứng trên giỏ nâng, các thiết bị và phụ tùng mang theo để chọn lựu được đúng sản phẩm xe nâng cần thiết.

3. Địa điểm thi công

Địa điểm thi công ngoài trời hay trong nhà cũng là một tiêu chí không kém phần quan trọng để lựa chọn mua xe nâng người.

Nếu là thi công bên ngoài bạn cần phải để ý đến mặt bằng thi công, xem mặt bằng có độ dốc như thế nào để chọn được sản phẩm phù hợp . Nếu mặt bằng quá lầy lội thì các bạn nên chọn sản phẩm xe nâng người có bánh xích hoặc động cơ khỏe sẽ thích hợp cho dự án của bạn.

Nếu thi công trong nhà xưởng bạn nên chú ý tới sự thông thoáng của nhà xưởng của bạn. Xe nâng điện sẽ là lựa chọn thích hợp nhất bởi khả năng hoạt động không xả khói.
Ngoài ra, vận hành xe nâng người trong nhà xưởng, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng những góc thi công hẹp nhất mà xe nâng phải thi công và chú ý đến bán kính làm việc của xe nâng người để dễ dàng điều khiển khi làm việc.